10 câu chuyện cổ tích kinh dị nhất thế giới (Phần 1) – Nguyet Nguyen

by TTVL

<

Kiến thức về Truyện cổ tích kinh dị tốt nhất, đừng bỏ qua

Video Truyện cổ tích kinh dị

Chúng ta đều biết những câu chuyện cổ tích là dành cho trẻ em nên luôn ngọt ngào, dễ thương. Tuy nhiên, không ít truyện có nhiều tình tiết đáng sợ và rùng rợn.

(*10*)1. Cô gái chăn ngỗng.

(*10*)Câu chuyện về một cô công chúa bị 1 ả tỳ nữ hãm hại, cướp lấy vị trí công chúa của mình. Và sau đó công chúa phải sống dưới thân phận 1 người chăn ngỗng và được sự giúp đỡ của những người bên cạnh lấy lại được thân phận và sống hạnh phúc đến cuối đời cùng hoàng tử. Câu chuyện sẽ chẳng có gì nếu không có hai tình tiết đáng sợ là Phalada – chú ngửa yêu quý của nàng công chúa chị chặt đầu treo trên đoạn đầu đài và sự trừng phạt vô cùng tàn nhẫn của công chúa với kẻ phản phúc “Người đó đáng chịu hình phạt, lột trần truồng quẳng vào thùng trong có đóng đinh nhọn. Hai con ngựa trắng kéo thùng lăn trên các đường phố cho tới khi người đó chết mới thôi.”

(*10*)Mô tả hình ảnh

(*10*)2. Hans người nhím

(*10*)Câu chuyện kể rằng có 2 vợ chồng nông dân nọ đã lớn tuổi mà vẫn không có con, và người chồng đã cần khẩn thần linh cho mình 1 đứa con, dù nó là nhím cũng được. Thuận theo ý ông, không lâu sau đó, vợ ông mang thai và đẻ ra 1 đứa con nửa người nửa nhím. Cảm thấy lời nguyện ước của mình ngày xưa gây nên cớ sự này, ông rất buồn phiền, và Hans đứa con nhím đã xin ông cho mình vào rừng và 1 số súc vật nhỏ để sinh sống; dĩ nhiên ông rất mừng vì dường như trút bỏ gánh nặng. Trong rừng Hans đã nuôi những con vật nhỏ ban đầu thành 1 bầy gia súc khổng lồ và điều này tới tai 2 vì vua. Vì mải tìm hiểu chuyện kỳ lạ nên hai người đã lạc trong rừng và nhờ Hans dẫn đường về hoàng cung. Tuy nhiên, điều kiện của Hans là khi 2 vì vua ấy thấy thứ gì đầu tiên phải trao cho Hans và họ đã đồng ý. Tuy nhiên vì vua thứ 1 vì biết Hans không biết chữ nên soạn 1 hợp đồng mà trong đó Hans không có gì hết, còn vì vua thứ 2 vẫn giữ đúng lời hứa. Và cả 2 vì vua thứ đầu tiên gặp khi về hoàng cung là công chúa. Và cũng như 2 người cha, con gái của vì vua thứ 1 nhìn thấy Hans thì cảm thấy thật might mắn vì cha đã lừa anh còn cô công chúa của vì vua thứ 2 thì an phận vì tôn trọng hợp đồng.Vài năm sau, đàn gia súc của Hans nhiều đến độ đủ cho cả vương quốc, và anh đã thuê người cùng mình chăn đàn gia súc và đưa mọi người đi đón cô dâu. Vì vua thứ 1 ra lệnh hễ thấy ai chăn gia súc thì cứ bắn chết, tuy nhiên không thành lại bị Hans uy hiếp trở lại, nếu không đem công chúa ra thì cả 2 cha con đều chết. Ông bất đắc dĩ đem cô công chúa ra. Trên đường về, Hans đã xù lông nhọn cho gai đâm cô công chúa gian dối đó cho máu chảy mới thôi rồi mỉa mai cô “Đấy là phần thưởng dành cho quân gian dối. Cút đi, ta không muốn nhìn quân gian dối.”. Từ đấy cô trở thành 1 đề tài cho mọi người chê cười. Còn khi đến vương quốc thứ 2, Hans được mọi người mở cửa nhiệt liệt chào mừng và công chúa ra đón. Đêm tân hôn, anh cho cho bốn người lính, họ phải đứng canh ở cửa buồng và đốt một đống lửa ngay cạnh đó. Khi nào thấy Hans nhím lột vỏ chui ra để tấm da nhím lại thì quân lính phải chạy ngay vào buồng lấy tấm da quăng vào lửa, phải đứng đợi cho đến khi tấm da cháy trụi thành tro mới thôi. Và sau đó anh trở thành 1 chàng trai đẹp trai sống hạnh phúc cùng công chúa.

(*10*)Mô tả hình ảnh

(*10*)3. Cô gái cụt tay

(*10*)Câu chuyện kể rằng 1 con qủy vì yêu quý cô con gái của bác nông dân nghèo khổ nên đã giao ước với bác là sẽ cho gia đình sự giàu có và đổi lại 3 năm sau cho nó lấy thứ nằm sau ngôi nhà. Vì cả tin, bác nông dân nghĩ đó là cây táo sau nhà mà không nghĩ đó là cô con gái của mình và 3 năm sau, con quỷ đón cô con gái bác nông dân. Tuy nhiên, đêm hôm đó vì quá đau khổ cô gái đã khóc rất nhiều và lấy tay chùi nước mắt làm con quỷ không tài nào đến gần bắt cô được. Hắn ra lệnh nếu không chặt tay cô thì hắn sẽ giết cả gia đình bác nông dân tội nghiệp đó và ông đã đau lòng chặt tay con gái mình. Sau đó cô gái khóc ướt cả người và con quỷ không đến gần được, tuy nhiên lại không thể làm gì cô. Cuối cùng cô gái yêu cầu cha cho mình đi nơi khác sống và ông đã đồng ý. Khi đi cô được sự giúp đỡ của thiên thần đến vườn thượng uyển của vua và được ngài cưới làm vợ và làm cho nàng 1 đôi tay bằng bạc. Sau đó, đất nước xảy ra chiến sự, vua phải ra sa trường và trước khi đi ngài căn dặn thái hậu chăm sóc hoàng hậu đang mang thai cẩn thận. Khi sinh, hoàng hậu sinh ra 1 đứa con trai xinh đẹp và thái hậu đã gửi thư cấp báo cho nhà vua. Tuy nhiên con quỷ đã tráo thư của thái hậu và nói đứa con là quỷ và vua rất đau lòng nhưng vẫn gửi thư nhờ thái hậu chăm sóc hoàng hậu và hoàng tử. Và con quỷ lại tráo thư và nói thái hậu hãn móc mắt và cắt lưỡi hoàng hậu và giết hoàng tử. Thái hậu gửi thư năn nỉ, tuy nhiên đã bị giấu đi và thay bằng những bức thư hăm dọa. Cuối cùng thái hậu đau lòng đành phải cho lệnh giết một con hươu và móc mắt, lưỡi rồi ra lệnh thả 2 mẹ con hoàng hậu. Và thiên thần đã cứu họ. Còn về vì vua sau khi về mới vỡ lẽ việc con quỷ làm quyết định bỏ mọi thứ đi tìm 2 mẹ con hoàng hậu. 7 năm sau, họ đoàn tụ.

(*10*)Mô tả hình ảnh

(*10*)

(*10*)4. Ba chiếc lá rắn

(*10*)Câu chuyện kể rằng 1 vị tướng nọ vì si mê sắc đẹp của công chúa đã xin cưới nàng mặc cho yêu cầu quái ác của nàng, chỉ lấy người nào tình nguyện bị chôn sống cùng nàng nếu nàng không might mất sớm. Và yêu cầu đã được vì vua chấp nhận, không lâu sau đó, công chúa mất và chàng bị nhốt trong hầm với quan tài của nàng. Trong lúc bị nhốt, chàng vô tình thấy con rắn từ trong góc bò ra và sợ nó sẽ rỉa xác công chúa, chàng lấy kiếm chặt nó làm ba khúc. Sau đó hai con rắn khác từ trong bò ra, miệng ngậm ba chiếc lá và đắp lên con rắn đã chết. Bỗng nhiên, nó sống dậy. Phò mã mừng quá, bèn lấy ba chiếc lá đó đắp lên người công chúa và nàng sống dậy. Hai người được thả ra. Từ khi công chúa sống dậy, tính tình nàng thay đổi hẳn, nàng không yêu phò mã nữa. Trong 1 lần đi du ngoạn cùng phò mã, nàng đã yêu tên lái đò và âm mưu cùng hắn giết phò mã và thả xác xuống sông rồi tâu vua là bị tai nạn, phò mã đã hy sinh và tên lái đò cứu nàng. Tuy nhiên, mọi việc đã bị viên hầu cận của phò mã thấy, anh ta tìm loại lá đã cứu công chúa và vớt xác phò mã cứu chàng và về kinh báo tội ác của công chúa. Vua sau khi nghe câu chuyện của công chúa đã tỏ ý nghi ngờ và âm thầm cho người điều tra. Cuối cùng, khi mọi chuyện bại lộ, ngài ra lệnh cho đôi dâm phụ xuống 1 chiếc thuyền bị thủng đáy và đưa ra biển cho chiếc thuyền bị sóng biển nhấn chìm.

(*10*)Mô tả hình ảnh

(*10*)5. Con chim kỳ lạ

(*10*)Câu chuyện kể rằng 1 con quỷ nọ muốn tìm cô dâu cho mình đã giả làm ăn xin và bắt rất nhiều cô gái trẻ. Một lần nọ hắn giả làm ăn xin đến 1 gia đình nông dân nọ có 3 cô con gái. Và người đầu tiên cho hắn đồ ăn là cô chị cả, cô ta bị hắn bắt đưa về ngôi nhà trong rừng. Cô được sống như 1 bà hoàng và hắn rất yêu chiều. Một hôm, hắn ra ngoài và đưa cô 1 quả trứng và chùm chìa khóa. Dặn cô không được vào căn phòng trong hầm và phải bảo vệ trứng cẩn thận. và cô chị cả sau khi đi khắp ngôi nhà thấy bao nhiêu thứ tuyệt diệu thì trong lòng luôn thắc mắc, căn phòng trong hầm có gì. Không cưỡng lại được sự tò mò, cô đã mở cửa và 1 cảnh tượng kinh dị hiện ra trước trước mắt cô. Bước vào trong phòng cô thấy một vạc máu ở giữa phòng, xung quanh là xác người bị chặt thành từng khúc, cạnh đó là cái rìu sáng loáng cắm phập trên thớt gỗ. Trong lúc hoảng sợ, cô đánh rơi quả trứng vào trong vạc máu. Cô vớt trứng ra, đem lau rửa, nhưng không làm sao lau rửa cho hết được. Và khi con quỷ về biết chuyện đã giận dữ giết chết cô và bắt đầu vào thị trấn tìm cô dâu mới. Và cô em thứ chung số phận với cô chị cả. Cuối cùng hắn tìm cô em út là 1 cô gái gian xảo. Khi được lệnh của hắn, cô đã giấu kỹ quả trứng trước và lẻn vào căn hầm và vô cùng sửng sốt khi thấy xác chị mình, cô liền thu nhặt các bộ phận cơ thể và ghép thành 1 phần hoàn chỉnh, bất chợt chúng liền lại và 2 chị cô sống lại. Sau đó cô giấu họ trong rương vàng và khóa căn hầm lại bình thường. Con quỷ khi về thấy cô không làm mất quả trứng rất hài lòng và muốn lấy cô làm vợ, cô nói hắn phải đem rương vàng về nhà cô và không được dừng lại nửa chừng nếu không cô sẽ không lấy hắn. Và hắn đồng ý. Ngày cưới cô và 2 cô chị đã âm mưu khi khách mời của con quỷ đến đầy đủ sẽ nhốt tất cả chúng lại và thiêu chết hết. Cuối cùng, tất cả giống quỷ nơi đó đã bị thiêu chết hết.

(*10*)Theo http://listverse.com

(*10*)Dịch: Tsuki – Ohay TV

Source: https://www.ohay.tv/view/10-cau-chuyen-co-tich-kinh-di-nhat-the-gioi-phan-1/zb4jy

Related Posts

Leave a Comment