Nghề Thiết kế Game (Game Design) là gì?

by TTVL

<

Kiến thức về Game game game game game game tốt nhất

Nghề thiết kế recreation là gì?

Game design – Thiết kế recreation được hiểu đơn giản nhất là lên những ý tưởng cho recreation bao gồm viết những bản mô tả về recreation: recreation này là recreation gì, cách chơi ra sao, nhân vật trong recreation như thế nào… Nghề này đòi hỏi người thực hiện phải có được sự cân bằng giữa tính sáng tạo và tính thực tế để có thể thiết kế được một recreation hay mà mọi người đều thích.

Có khác biệt rất lớn giữa những người thiết kế recreation và những recreation thủ. Khác biệt chủ yếu có lẽ là ở tâm trạng và cách “chơi”. Bạn chơi recreation chỉ để giải trí, bạn chỉ lựa chọn recreation mình yêu thích nhất, một khi không thích nữa thì ngừng chơi. Nhưng những nhà thiết kế recreation, ngoài việc chơi recreation ra, họ còn phải tìm hiểu đâu là ưu điểm, đâu là khuyết điểm trong thiết kế, bản thân họ có đủ sức chỉnh sửa cho hoàn thiện hơn không và chỉnh sửa thế nào?… Một khi sống với nghề thiết kế recreation, sự hứng thú với công việc là tối cần thiết và quan trọng là phải biết cách nuôi dưỡng hứng thú đó.

Nghề Thiết kế Game (Game Design) là gì?

Nghề thiết kế recreation đòi hỏi người thực hiện phải có được sự cân bằng giữa tính sáng tạo và tính thực tế

Cơ hội và thách thức

Gần đây, cụm từ “recreation design” (thiết kế recreation) đã trở nên quen thuộc trong giới công nghệ thông tin Việt Nam. Nghề thiết kế recreation “sizzling” hơn bao giờ hết và được ví là nghề “hái” ra tiền vì mức lương khủng cũng như khoản tiền lợi nhuận khổng lồ thu được khi phát hành sản phẩm.

Nhiều suy nghĩ giản đơn cho rằng thiết kế recreation chỉ là một khâu sáng tạo khi đã có chút kĩ năng đồ họa, thiết kế. Nhưng thực tế, nghề phát triển Game xoay quanh nhiều môn học, ví dụ như biên tập màn chơi (stage modifying), tạo hình (modeling), dựng chuyển động (animating), lập trình, kỹ thuật phần mềm và âm thanh.

Để có ra mắt một recreation “đủ đô” là một danh sách các công việc bao gồm từ những nghề chuyên môn trong ngành như thiết kế đồ hoạ (vẽ hoạt cảnh, lập mô hình, thiết kế nhân vật, thiết kế bề mặt), thiết kế các màn chơi và trò chơi, viết chương trình (thường là công việc của các kỹ sư lập trình), quản trị mạng trực tuyến (dành cho bộ phận điều hành trực tuyến các recreation trên mạng – MMO, và quản lý web site), sản xuất (Producer) – tức là lo mọi việc liên quan từ sáng tạo trò chơi đến nội địa hóa recreation cho thị trường trong nước.

Một trò chơi cốt lõi cũng giống như một phần mềm cao cấp. Những người tham gia phát triển trò chơi phải có kiến thức cực kỳ chuyên sâu về lĩnh vực của mình (lập trình, đồ hoạ…). Một Game Developer đã từng định nghĩa: “Nếu như một ngôi nhà, một căn biệt thự được thiết kế bởi kiến trúc sư, thì recreation là một “công trình” được định hình từ một hoặc nhiều người – Họ được gọi là Game Artist hay nói rộng hơn là Idea Artist (Họa sỹ thiết kế ý tưởng)”.

Hoạ sỹ là người chịu trách nhiệm chính liên quan đến các vấn đề về mỹ thuật trong một sản phẩm recreation: những hình phác thảo ban đầu (idea artwork), hình thể 2D, các quy mô 3D… Trong một dự án recreation, tập thể các hoạ sỹ sẽ chịu sự lãnh đạo của giám đốc mỹ thuật (Artwork Director) hoặc nhà thiết kế (Game Designer).

Học thiết kế recreation ở đâu?

Tại Việt Nam, chưa có một trường lớp chính quy nào đào tạo ngành học liên quan đến recreation ngoài trường Khoa học Máy tính – Đại học Duy Tân. Trước đây, ngoài một số ít được đào tạo tại nước ngoài thì nhiều người thiết kế recreation tại Việt Nam phải tự mày mò tìm hiểu kiến thức trên mạng và sách vở. Chính vì sự khan hiếm nhân lực như vậy nên nghề này rất được ưu ái.

Source: https://scs.duytan.edu.vn/undergraduate-fx7/cong-nghe-phan-mem/chuyen-nganh-games-multimedia-w2w/nghe-thiet-ke-game-game-design-la-gi-w29

Related Posts

Leave a Comment