Những nàng công chúa siêu đỉnh của Disney – VieZ

by TTVL

<

Kiến thức về Các nàng công chúa disney hot nhất, đừng bỏ lỡ

Video Các nàng công chúa disney

Những bộ phim hoạt hình Disney chính là người bạn tuổi thơ gắn với trẻ em trên khắp thế giới. Đó có phải là những câu chuyện cổ tích mơ mộng cùng sự xuất hiện của các nàng công chúa Disney xinh đẹp?

Những nàng công chúa Disney (Disney Princess) là các nhân vật nữ chính trong các bộ phim hoạt hình kinh điển của hãng Walt Disney. Dù đã ra đời gần 90 năm, music collection về những nàng công chúa của Disney vẫn thu hút trẻ em bởi câu chuyện cổ tích đầy tính nhân văn, và bởi vẻ đẹp, sự thông minh và tài năng của những nàng công chúa. Các nàng công chúa Disney cũng là những biểu tượng thương hiệu độc đáo riêng của thương hiệu này.

Công chúa Bạch Tuyết

Công chúa Bạch Tuyết (Snow White), hay còn được gọi với cái tên Nàng Bạch Tuyết, là nàng công chúa đầu tiên của Disney. Nàng Bạch Tuyết là nhân vật nữ chính trong bộ phim hoạt hình dài đầu tiên của Walt Disney – Snow White, được phát hành vào năm 1937, tựa tiếng Việt là Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn.

Bạch Tuyết là một cô công chúa vô cùng xinh đẹp với làn da trắng như tuyết, môi đỏ như son và tóc đen nhánh như gỗ mun.

Cinderella

Cinderella là nàng công chúa thứ 2 của Disney. Cinderella là nhân vật nữ chính trong bộ phim hoạt hình cùng tên của hãng Walt Disney – Cinderella (Cô bé Lọ Lem), được phát hành vào năm 1950. Nhân vật Cinderella được dựa trên câu chuyện cổ tích “Cô bé Lọ Lem” của tác giả người Pháp Charles Perrault.

Nhờ sự giúp sức của bà tiên nhân từ (Fairy Godmother), Cinderella đã gặp được vị hoàng tử (Prince Charming) của đời mình và đã trở thành cô dâu của chàng.

Công chúa Aurora

Aurora là nàng công chúa thứ 3 của Disney, được xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình Sleeping Magnificence (Người đẹp ngủ trong rừng) phát hành vào năm 1959. Bộ phim cũng được chuyển thể từ một trong những câu chuyện cổ tích được viết vào năm 1697 của tác giả người Pháp Charles Perrault. Aurora là một nàng công chúa rất hiền hậu và vô cùng xinh đẹp với mái tóc vàng óng ả, đôi môi đỏ như hoa hồng.

Lời nguyền của mụ phù thuỷ được giải khi khi hoàng tử Phillip đến và trao cho Aurora một nụ hôn tình yêu đích thực.

Công chúa Ariel

Ariel là nàng công chúa thứ 4 trong danh sách những nàng công chúa của Disney. Ariel là nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình The Little Mermaid (Nàng tiên cá) được phát hành vào năm 1989. Trong phim, Ariel là con gái của vua ngự trị vương quốc dưới nước Atlantica.

Khi đang du ngoạn quanh biển khơi, Ariel đã nhìn thấy chàng hoàng tử Eric khi chàng đứng trên du thuyền thưởng lãm cảnh đẹp và đã rơi vào “lưới tình” lúc nào không hay. Sau đó, công chúa Ariel đã thỏa thuận với mụ phù thủy để nàng có được đôi chân như con người nhưng đổi lại, nàng sẽ bị mất đi giọng hát của mình.

Ariel được lấy cảm hứng từ nhân vật chính trong câu chuyện cổ của Andersen nhưng đã được cải biên lại theo hướng phù hợp hơn.

Belle

Belle là nàng công chúa thứ 5 của Disney. Công chúa Belle xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình Magnificence and the Beast (Người đẹp và Quái vật) của Walt Disney được phát hành vào năm 1991. Trong phim, cha của Belle bị một con quái vật gớm ghiếc bắt đi, sau đó, để đổi lại tự do cho cha của mình, Belle đã tự nguyện bị giam cầm trong lâu đài của con quái vật.

Theo thời gian, bằng sự nhân hậu và thấu cảm của mình, Belle đã dần làm quen và trở thành người bạn duy nhất của con quái vật. Nhưng sự thật là con quái vật ấy thực ra là một vị hoàng tử tuấn tú bị trừng phạt nên đã biến thành quái vật.

Belle phá bỏ lời nguyền khi chàng hoàng tử chinh phục bằng tình yêu đích thực.

Công chúa Jasmine

Jasmine là nàng công chúa thứ 6 của Disney. Công chúa Jasmine là nữ nhân vật chính của bộ phim hoạt hình Aladdin (Aladin và cây đèn thần) được phát hành vào năm 1992 của Disney. Hình tượng công chúa Jasmine được dựa trên nhân vật công chúa Badroulbadour trong câu chuyện “Aladdin và cây đèn thần” trích từ bộ Nghìn lẻ một đêm (One Thousand and One Nights). Công chúa Jasmine là một người yêu sự tự do vì thế nàng cảm thấy mệt mỏi với những quy tắc do vua cha đề ra.

Jasmine được Aladin đến cứu kịp thời và sau đó họ đã kết duyên vợ chồng.

Công chúa Pocahontas

Pocahontas là nàng công chúa thứ 7 của Disney. Công chúa Pocahontas xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình cùng tên Pocahontas phát hành vào năm 1995. Pocahontas là công chúa của một bộ lạc người da đỏ với tâm hồn phóng khoáng và cao quý.

Pocahontas sở hữu năng lực siêu nhiên với khả năng giao tiếp với thiên nhiên, trò chuyện với các linh hồn, hiểu được tiếng động vật và những ngôn ngữ kỳ bí khác với tiếng nói của con người.

Mulan

Mulan là nàng công chúa thứ 8 của Disney. Mulan lần đầu tiên xuất hiện trong bộ phim hoạt hình cùng tên của Disney – Mulan (Hoa Mộc Lan), được phát hành vào năm 1998. Mulan được chuyển thể từ huyền thoại về nàng Hoa Mộc Lan của Trung Quốc. Nhân vật Mulan không mang tính cách hay vẻ đẹp đặc trưng và chuẩn mực của một thiếu nữ Trung Quốc thời phong kiến.

Mulan là một cô nàng rất mạnh mẽ, dũng cảm, tự lập và muốn giải quyết mọi việc dựa vào chính sức lực của mình.

Công chúa Tiana

Tiana là nàng công chúa thứ 9 của Disney. Công chúa Tiana xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình của Disney mang tên The Princess and the Frog (Công chúa và chàng Ếch) được phát hành vào năm 2009. Tiana là nàng công chúa người Mỹ gốc Phi đầu tiên của Disney.

Tiana là một cô gái trẻ xinh đẹp, chăm chỉ và đầy tham vọng.

Công chúa Rapunzel

Rapunzel là nàng công chúa thứ mười của Disney. Rapunzel xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình Tangled (Công chúa tóc mây) của Walt Disney, được phát hành vào năm 2010. Nhân vật công chúa Rapunzel được dựa theo nữ nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích của người Đức.

Rapunzel là một nàng công chúa xinh đẹp với mái tóc rất dài có màu vàng óng và điều đặc biệt là, mái tóc sở hữu phép thuật.

Công chúa Merida

Merida là nàng công chúa thứ mười một của Disney. Công chúa Merida xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình mang tên Courageous (Công chúa tóc xù) được phát hành vào năm 2012. Merida là con gái của hoàng hậu Elinor và vua Fergus.

Bằng sự mạnh mẽ, dũng cảm và quyết đoán, Merida đã giúp mẹ mình trở về hình hài con người và khiến nàng hiểu ra lòng kiêu hãnh của mình đã phá vỡ đi mối quan hệ tốt đẹp với chính người thân trong gia đình.

Elsa

Nhắc đến những nàng công chúa nổi tiếng Disney, không ai không biết đến Elsa – nữ hoàng băng giá đẹp lạnh lùng với mái tóc màu bạch kim và khả năng điều khiển băng tuyết. Vốn là công chúa của vương quốc Arendelle, một vương quốc hư cấu nằm ở vùng bán đảo Scandinavia, Elsa là người thừa kế ngai vàng, nhưng vì phạm phải sai lầm trong lễ đăng quang.

Elsa chạy trốn khỏi vương quốc và phải trải qua muôn vàn khó khăn mới có thể khẳng định được vị trí của mình.

Source: https://viez.vn/nhung-nang-cong-chua-sieu-dinh-cua-disney-lUg3I2dLxykU.html

Related Posts

Leave a Comment