Phích Lịch Bố Đại Hí – Bốn Mùa Phát Xuân – WordPress.com

by TTVL

<

Kiến thức về Phích lịch bố đại hí hot nhất, đừng bỏ qua

Video Phích lịch bố đại hí

Phích Lịch Bố Đại Hí

Phích lịch bố đại hí – Được biết đến (trong giới đam mỹ) với những cái tên (sai nhưng vô cùng oách) như: Tế vũ khinh lôi, Đại phích lịch,v..v…. (lúc đầu Advert cũng kêu là Đại phích lịch =)) )Trước hết, phải định nghĩa cái gì gọi là “ bố đại hí”. Đại bố hí còn nhiều tên gọi khác như “chưởng trung hí” (kịch trong lòng bàn tay), “thủ thao khôi lỗi hí” (kịch rối cầm tay) hay “đại mẫu chỉ hí” (kịch ngón cái)…. , nhưng đều chỉ kịch rối vải – là một hình thức kịch dân gian Trung Quốc chuyên sử dụng rối vải để diễn xuất, khởi nguồn từ thế kỉ 17 ở Tuyền Châu hay Chương Châu – Phúc Kiến, sau đó được phổ biến rộng rãi ở 2 vùng trên cùng Triều Châu – Quảng Đông , Đài Mortgage và một số vùng ở miền Nam Trung Quốc. Đầu rối được khắc rỗng bằng gỗ, các bộ phận khác ngoài bàn tay và bàn chân đều được làm bằng vải, khi biểu diễn nghệ nhân sẽ đeo bao tay rồi luồn vào trong thân rối để điều khiển. Thủa ban đầu con rối quả thực chỉ giống hệt như một cái túi vải nên mới có tên gọi “ bố đại hí” tức “kịch túi vải”.

Ở thời điểm hiện nay, bố đại hí phát triển nhất chính là ở Đài Mortgage, các nhân vật trong kịch có liên quan rất mật thiết đến tôn giáo tín ngưỡng, bảo tồn giá trị văn hóa cũng như duy trì sự ổn định trong quan hệ giữa các giai tầng xã hội.

Những vấn đề liên quan đến biểu diễn bố đại hí cũng như nội dung chi tiết quá dài, tại hạ xin mạn phép lược bớt, đi thẳng vào vấn đề “Phích lịch bố đại hí” đã nhắc đến ban đầu.

Hai chữ “Phích Lịch” ở đây, kì thực rất đơn giản – chính là lấy từ tên công ty cổ phần TNHH quốc tế đa truyền thông Phích Lịch ( =)))) ), những nhà sản xuất tiên phong của sequence kịch truyền hình rối vải này, lãnh đạo chế tác là Chủ tịch Hoàng Cường Hoa cùng tổng giám đốc Hoàng Văn Trạch, ra tập đầu tiên vào những năm 80 của thế kỷ XX. “Phích lịch bố đại hí” có sức truyền bá rất rộng rãi , cốt truyện ban đầu được phát triển ra gồm đủ cả giang hồ ân oán tình thù, tính đến nay đã phát hành được trên 1500 tập mà các nhân vật cũng đã trở thành hình ảnh thương hiệu rất quan trọng của công ty Phích Lịch, trở thành thần tượng của không ít khán giả khiến những sản phẩm liên quan như con rối, băng đĩa, trò chơi… đều mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Chỉ đạo biên kịch ban đầu là Hoàng Văn Chương, Hoàng Cường Hoa (“Phích Lịch dị sổ”), đến năm 1993 trước khi kết thúc “Phích Lịch cuồng đao” thì có thêm vợ chồng Vương Thụy Bích, Dương Nguyệt Khanh , đến nay vẫn duy trì. Phần phối âm cũng do một mình “bát âm tài tử” Hoàng Văn Trạch đảm trách theo đúng truyền thống, chỉ có 2 lần ngoại lệ là bản điện ảnh “Thánh thạch truyền thuyết” năm 2000 mời Lý Tông Thịnh, Vương Vĩ Trung, Tiêu Tường, Kha Nhất Chính phối âm cùng bản cũ “Phích Lịch Khổng tước lệnh” do người khác đảm nhận.

Hình thức phát hành của “Phích lịch bố đại hí” bao gồm 2 loại chủ yếu: một là bán DVD, băng hình… theo các đại lý, sau đó bắt đầu từ tháng 9 năm 2009 chuyển sang bán trực tiếp ở các cửa hàng bách hóa ; hình thức thứ hai là phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Phích Lịch (từ 1/10/2005 đổi thành đài Phích Lịch Đài Mortgage).

Bạch Y Cô Tửu [Ảnh x MV] [Fanart] [Pr5] [Fanart 2]

Mạc Đao Tuyệt Trần [Ảnh x Mv] [Fanart] [Pro5]

Ngự Bất Phàm [Ảnh x Mv] [Fanart] [Pro5]

Lục Thù Y [Ảnh x Mv] [Fanart] [Pro5]

Ma Vương Tử. Ngưng Uyên [Ảnh x Mv] [Fanart] [Pro5]

Xích Tình [Ảnh x Mv] [Fanart] [Pro5]

Hương Độc Tú [Ảnh x Mv] [Fanart] [Pro5]

Mộ Dung Tình [Ảnh x Mv] [Fanart] [Pro5]

La Hầu [Ảnh x Mv] [Fanart] [Pro5]

Hoàng Tuyền [Ảnh x Mv] [Fanart] [Pro5]

Ngân Giang Nguyệt [Pro5 x Fanart]

BJD cosplay [Thiên Giả] [Thiên Giả + Địa Giả]

~0~

Hương Độc Tú [ 1 ] [ 2 ]

Thôn Phật Đồng Tử & … [ 1 ] …. [ 2 ]

Xá Xinh Đồng Tử

Thế Vô Thương

Chu Vũ [ 1 ] + [ 2 ]

Lục Hỏa Thương Lengthy & Tái Lưu Hành

Chưa biết tên >”< [1] [2] [3] [ 4 ]

Cầu Ảnh Thập Phong

Bạch Y Kiếm Thiểu [1] [2]

Âm Dương Sư

Sơ Lâu Lengthy Túc + Kiếm Tử Tiên Tích

Phất Anh Trai Chủ + Phong Tụ Chủ Nhân [1] [2]

Mặc Trần Âm + Giả Sam Quân

Atula + Cực Đạo Tiên Sinh

Sát Thẻ Xá Sanh

Khải Toàn Hầu [1]

Thúy San Hành [1] [2]

Thiên Hoang Bất Lão Thiểu Độc Hành [1]

Thiên Chi Dực + Tứ Hoa Quân

Ưu Hoạn Thẩm [1]

Đằng Tà Lang + Xá Sinh Đồng Tử [1]

Nhất Bộ Liên Hoa [1]

Ý Kỷ Hành x Ỷ La Sinh [1]

……………….

………

[ 1 ]

[ 1]

Kình Hải Triều x Nhất Hiệt Thư

dvdcup-shu_500

ATuLa x Cực Đạo Tiên Sinh

[1] [2]

6a3105dc9d94216632fa1c59

Hương Độc Tú x Mộ Dung Tình

a8773912b31bb05159daef6d367adab44bede0fd

Source: https://boojae92.wordpress.com/budaixi/

Related Posts

Leave a Comment