Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan – Đại Chiến Titan trong 5 phút

by TTVL

<

Kiến thức về Cốt truyện attack on titan hay nhất, bạn nên biết

Lưu ý: để giảm thiểu độ dài, bài viết sẽ mặc định bạn đã biết tất cả các nhân vật chủ chốt của Attack On Titan.

Sơ lược thế giới trong Attack On Titan

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan – Đại Chiến Titan trong 5 phút

Ở đảo quốc Paradis tồn tại các sinh vật khổng lồ chuyên ăn thịt người gọi là titan. Để chống lại chúng, con người đã dựng nên 3 bức tường khổng lồ mang tên lần lượt là Maria, Rose, Sina và sinh sống bên trong. Chính quyền của đảo quốc cũng lập nên những đội quân cảnh vệ. Trong số đó, nổi bật nhất là Trinh Sát Đoàn, chuyên di chuyển ra ngoài những bức tường để tìm hiểu cách tiêu diệt titan.

Tóm tắt nội dung Attack On Titan season 1

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn 2

Eren, Mikasa, Armin là ba đứa trẻ sống ở vùng rìa bức tường Maria. Đã 100 năm từ ngày các bức tường được dựng lên và con người ai cũng nghĩ mình sẽ an toàn khi sống trong chúng. Tuy nhiên, mọi chuyện xoay chuyển 180 độ khi một ngày nọ, Titan Khổng LồTitan Thiết Giáp tấn công, khiến bức tường bị phá hủy và titan tràn vào. Chứng kiến mẹ mình bị titan ăn thịt, Eren thề rằng sẽ trở thành thành viên Trinh Sát Đoàn và giết chết tất cả lũ khổng lồ.

Do không thể lấp lại Maria, con người đành dồn vào trong bức tường Rose, chấp nhận mất đi phần lớn đất đai. 5 năm sau, Eren cùng hai người bạn tham gia huấn luyện khóa 104 và trở thành binh sĩ của Trinh Sát Đoàn. Đột nhiên, lịch sử lặp lại. Titan Khổng Lồ và Titan Thiết Giáp lại xuất hiện, phá vỡ bức tường Rose. Toàn lực lượng trinh sát lập tức được điều ra chiến đấu để bảo vệ người dân sơ tán.

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn 3

Trong lúc chiến đấu với các titan, Eren bị một con ăn thịt. Tuy vậy, tai ương này khiến Eren khai mở sức mạnh titan đặc biệt trong mình, thứ đến từ huyết thanh đặc biệt cha Eren tiêm cho anh khi còn bé. Eren sau đó hóa thành Titan Tiến Công, đẩy lùi lũ titan. Quân đội tất nhiên rất sợ Eren nhưng vì tin vào tiềm năng của cậu và sự đảm bảo của tổng tư lệnh Pixis, họ đã hợp lực bảo vệ Eren, tạo cơ hội cho cậu ta hóa titan và lấp đá vào lỗ hổng thành Rose.

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn 4

Eren sau đó được giao cho binh trưởng Levi – nhân loại mạnh nhất – giám sát. Lúc này, nhận ra trong quân đội có kẻ phản bội, chỉ huy Trinh Sát Đoàn là Erwin đã lập ra một kế hoạch cực kì tinh vi. Anh cố ý đưa 100 người đi hành quân hòng xác định kẻ phản bôi. Như những gì đã liệu trước, họ bị Titan Nữ Hình tấn công. Rất nhiều người đã hello sinh. Eren cũng hóa Titan Tiến Công đấu với Nữ Hình nhưng vẫn để cô chạy thoát. Dù vậy, thân phận thật của Nữ Hình đã phần nào bại lộ. Armin sau đó lên kế hoạch điều tra và bắt giữ thành công Annie Leonhart, đồng đội của nhóm Eren và cũng là “gián điệp” được cài vào hòng ngăn cản hòa bình đảo Paradis. Attack On Titan season 1 kết thúc với việc Annie tự phong ấn bản thân và một mảnh tường thành Sina vỡ ra để lộ một titan khổng lồ bên trong.

Xem thêm: Attack On Titan: Hóa ra kết thúc đã được tác giả hé lộ ngay trong các phần anime đầu tiên!

Tóm tắt nội dung Attack On Titan season 2

(*4*)

Trong lúc đi làm nhiệm vụ bên trong tường thành Sina, nhóm tân binh chạm trán Titan Quái Thú. Ymir, một thành viên trong nhóm đã biến thành Titan Hàm và bảo vệ đồng đội. Cả nhóm sau đó được đưa về chăm sóc. Ngay lúc này, ReinerBertholdt, hai tân binh khác thú nhận rằng họ chính là Titan Thiết Giáp và Titan Khổng Lồ. Họ bắt cóc Eren và Ymir ra ngoài. Trinh Sát Đoàn đuổi theo và có cuộc chiến khá căng thẳng với hai tân binh. Sau nhiều mất mát, Eren được giải cứu, Ymir theo Reiner và Bertholdt quay về “quê hương”.

(*5*)

Trong phần này, Eren đã bộc lộ sức mạnh điều khiển các titan khác. Ngoài ra, Hange, thành viên Trinh Sát Đoàn cũng kết luận rằng titan chính là do con người biến đổi thành. Nhờ phát hiện này mà trong tương lai, Hange nhận ra rằng sức mạnh titan của Eren là dạng đặc biệt, có thể có được khi titan ăn thịt người sở hữu nó. Phần phim này cũng đề cập đến thân phận của Historia, đưa chúng ta đến với quá khứ đen tối của Paradis trong Attack On Titan season 3.

Tóm tắt nội dung Attack On Titan season 3

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn 7

Sau nhiều sự kiện Eren, Hange và đội trưởng Levi nhận ra chính quyền đảo Paradis đang che giấu điều gì đó. Họ bắt đầu lẩn trốn và tìm hiểu về sự thật đằng sau. Vì biết chính quyền đang nhắm đến Eren và Historia, Trinh Sát Đoàn đã rất cố gắng che giấu họ nhưng Kenny Ackerman, người được xem là “cha nuôi” của Levi và quân đội đặc biệt của ông ta đã bắt giữ cả hai thành công.

Hóa ra, lí do chính quyền muốn có được Historia là vì cô chính là người của hoàng tộc Reiss. Người ra lệnh đưa Historia về là Rod, cha của cô. Đối với Eren, cậu bị bắt giam và sẽ trở thành “thức ăn” cho Historia (sau khi được tiêm huyết thanh titan) để cô chiếm lấy sức mạnh Titan Tiến Công và Titan Thủy Tổ.

Tại đây, Eren được nhìn thấy kí ức thật sự về cha mình. Năm xưa chính cha cậu – Titan Tiến Công tiền nhiệm – đã ăn thịt chị của Historia và chiếm lấy sức mạnh Titan Thủy Tổ. Sau đó, ông biến Eren thành titan và để cậu ăn thịt mình (chính trong cái đêm ông tiêm huyết thanh cho Eren). Như vậy, hiện tại Eren đang sở hữu sức mạnh Titan Tiến Công và cả Titan Thủy Tổ. Tuy nhiên, sức mạnh Thủy Tổ chỉ dành cho người thuộc hoàng tộc nên nó chỉ phát huy khi Eren chạm vào người dòng dõi Reiss.

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút hoặc hơn 8

Source: https://lag.vn/tin/giai-tri/tom-tat-4-phan-anime-attack-on-titan-dai-chien-titan-trong-5-phut-hoac-hon-.html

Related Posts

Leave a Comment